NGOẠN MỤC VŨNG TÀU: CHỈ TRỰC THĂNG MỚI CÓ

0
950

Ôi Vũng Tàu đây ư? Không thể ngoạn mục hơn và chỉ bay trực thăng mới đem lại khung cảnh thần tiên đến thế!

Trong lòng vốn ấp ủ dự án mang những hình ảnh thiên nhiên Việt Nam xinh đẹp đến các bạn bè trong và ngoài nước, nên người viết đã “cắp nách” cái máy ảnh rõ nặng trong chuyến đi Vũng Tàu này. Đây không phải là lần đầu tiên người viết tới Vũng Tàu; mấy lần đi trước không để lại ấn tượng gì nên hy vọng tìm kiếm đang dâng cao hơn bao giờ hết.

Đang ngồi thơ thẩn trên bãi biển Thùy Vân và hơi thất vọng vì chưa tìm được cảm hứng sáng tác, bỗng lọt vào ống kính người viết một chiếc trực thăng bé xíu lượn ngang trời. Giá mà mình được ngồi trên đó quay phim chụp ảnh nhỉ! Bật 3G, lướt Google và chỉ trong vòng ¼ nốt nhạc người viết bỗng “sáng mắt sáng lòng” khi nhìn thấy dịch vụ bay ngắm cảnh Vũng Tàu ngay tại Sân bay Vũng Tàu! Trong vòng ½ nốt nhạc nữa, dịch vụ đã được đặt và chuyến bay buổi chiều đã sẵn sàng!

Chiếc Cabri G2 bay vun vút bỏ lại đường băng phía sau và lao trên bầu trời. Những nóc nhà nhanh chóng hiện ra trước mắt. Bay qua nhà máy đóng tàu, cảng dầu khí, chú chuồn chuồn xinh xắn lướt trên sóng biển Đông, đẩy Vũng Tàu ra xa xa để thành phố có thể nằm trọn trong ống kính. Không còn vẻ xô bồ phố thị, chỉ còn màu trắng trắng của nhà cửa, màu đo đỏ của những con tàu, màu xanh lá tươi mát của cây cỏ, tất cả được bao quanh bởi màu thiên thanh trong sáng của nước và trời giữa chút nắng hoàng hôn bàng bạc tạo nên một bức tranh vừa tươi vui, vừa thanh mát làm người ta quên đi cái nắng ngày hè!

Nhìn qua đôi mắt loài chim mới thấy Vũng Tàu lộng lẫy không kém gì những người anh em ven biển Địa Trung Hải, Vịnh San Francisco hay Sydney Habour. Đây Núi Lớn, kia Núi Nhỏ nối với nhau bởi Hạ Long, Quang Trung, Trần Phú uốn lượn thật duyên dáng. Tượng Thích Ca Phật Đài, Đức Mẹ Bãi Dâu, Phật Bà, Chúa Dang Tay rồi ngọn hải đăng Vũng Tàu cổ xưa quần tụ trên hai đỉnh núi như biểu tượng cho sự hòa hợp trong đa dạng của thành phố này.

Anh phi công có 11 năm kinh nghiệm, từng lái chuyên cơ chở các “yếu nhân” rất chu đáo hướng dẫn du khách từng địa điểm trực thăng bay qua, và không quên hỏi xem du khách có muốn thử cảm giác mạnh không. Được sự đồng ý, máy bay đột ngột hạ độ cao như muốn sà xuống mặt biển. Bãi Sau đông vui náo nhiệt, ai nấy ngỏng cổ lên nhìn ngắm và ra sức vẫy chào làm cho khách du trên buồng lái cảm thấy mình như thể “celebrity” bay giữa rừng “fan” hâm mộ! Đang lâng lâng thì máy bay bỗng phi lên cao rồi dựng đứng, chỉ còn ta và trời xanh. Một cảm giác thật “Yo Most”!

Bay men theo Thùy Vân thẳng tắp rộn rã về chiều, qua sân golf Paradise và rừng dương xanh rì rào, tới mặt đầm ăm ắp nước cùng bờ quanh co như ma trận, rồi lại đến những dãy nhà màu sắc rực rỡ như ở xứ Nam Mỹ, Cabri G2 hướng thẳng đường băng, chạy phăng phăng đến gần cuối đường bỗng “bốc đầu cú chót” trước khi treo mình từ từ tiến về bãi đáp.

Từ thảng thốt đến nín thở trước vẻ đẹp hùng vĩ của Vũng Tàu, đến những pha thót tim rồi hò reo, cười vui sảng khoái khi “bay mạo hiểm”, đó là những cảm giác chỉ bay bằng trực thăng mới có thể có được!

Bay trực thăng ngắm cảnh chắc chắn là trải nghiệm đáng giá với bất kỳ ai!

Ảnh bìa:   Trên buồng lái Cabri G2

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN