Khu du lịch Clifton Hill bên cạnh Niagara Falls, tỉnh Ontario, Canada
https://lientran.vn/ - LifeTrans

Ở Việt Nam, cho dù du khách đi Sa Pa, Hà Nội tới Nha Trang hay Sài Gòn đều có thể mua được những món “sú vơ nia” (souvenir – đồ lưu niệm) giống hệt nhau. Túi “thổ cẩm”, áo phông, mũ đội đầu… không có gì khác biệt ngoại trừ dòng chữ in tên địa danh trên đó.

Có một thời gian người ta phàn nàn về hiện tượng này và cổ vũ các địa phương làm các sản phẩm lưu niệm đặc trưng cho vùng mình.

New York

https://lientran.vn/ - LifeTrans

Sau dịp được tới thăm mấy nước từ Âu sang Mỹ năm vừa rồi, người viết mới thấy thực thông cảm có hàng lưu niệm ở quê nhà! Bởi nhẽ nhìn đồ lưu niệm bình dân các nước cách nhau hẳn cái Đại Tây Dương to đùng mà còn giống hệt nhau nữa là!

Paris

Paris, London, Berlin, New York hay Torronto thì đều là áo thun in tên thành phố, mũ đội đầu, khăn quàng cổ, móc chìa khóa, miếng gián tủ lạnh, bật lửa, ốp lưng điện thoại, miếng lót bàn ăn, miếng lót tách trà và… va li túi xách y như Bờ Hồ hay chợ Bến Thành.

London

Có lẽ bởi mức giá bình dân thì sẽ phải chấp nhận sự đơn điệu. Cũng như ở Úc, các thành phố đó còn có nhiều cửa hàng đầy ắp đồ đặc trưng của văn hóa quốc gia như một cửa hàng đồ cao bồi ở New York, hay các bộ giáp hiệp sỹ ở London với giá hàng trăm đô một món nhưng thực sự rất đáng mua!

London

Ảnh bìa: Khu du lịch Clifton Hill bên cạnh Niagara Falls, tỉnh Ontario, Canada

https://lientran.vn/ - LifeTrans

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN