Bạn muốn chụp những bức ảnh đẹp long lanh để lưu lại kỷ niệm mỗi nơi đến? Đó là việc làm bình thường ở hầu khắp các điểm du lịch toàn cầu, nhưng là việc rất khó thực hiện ở trung tâm Manhattan của New York.
1.      Thành phố là một rừng bê-tông: Các tòa nhà chọc trời mọc san sát ken nhau kín đặc khoảng không và đường phố. Rất khó tìm một khoảng lùi để chụp toàn cảnh một công trình. Các công viên nhỏ nằm rải rác có cây xanh, còn đường phố thì chỉ có bê tông. Người đông, nhiều người hút thuốc và bê tông không có khả năng hấp thụ nên không khí trên đường tạo cảm giác ngột ngạt.
IMG_6776
Quanh tòa tháp Trung tâm thương mại Thế giới: phải lùi hết đường và dùng ống kính góc rộng mới lấy được
IMG_6793
Làm cách nào để có được tấm ảnh đẹp với chú trâu trước New York Film Academy này?
 2.      Times Square chỉ toàn là người: Không có kiến trúc gì để ngắm, đó chỉ đơn giản là một khoảng trống giữa lòng thành phố nơi người ta có thể tụ tập đám đông, ngồi trên khán đài được dựng ở một góc và bị vô vàn bảng quảng cáo điện tử khổ lớn nhấp nháy chóng mặt bao vây ở khắp các mặt cao ốc xung quanh.
IMG_6911
Times Square và biển quảng cáo
IMG_6903
Empire State Building
  3.      Central Park chỉ là huyền thoại: Công viên trên thực tế lộ rõ vẻ không được chăm sóc, thảm cỏ xơ xác, phân ngựa (kéo xe chở khách) rơi vãi, bốc mùi hôi trên mặt đường, còn cây cối và cách bố trí cũng không có gì đặc sắc (không bằng khu Common hay Public Garden ở Boston). Khi anh chàng kéo xe giới thiệu về công viên, anh chẳng nói gì về lịch sử, giá trị, những gì công viên có, mà chỉ tập trung chỉ chỏ vào các toà nhà bên cạnh công viên và thao thao bất tuyệt về tòa nào của ngôi sao nào. Phải chăng công viên này có giá trị vì ở cạnh nhà các ngôi sao?
IMG_7012
Cỏ ở Central Park
IMG_7009
Hàng rào và phân ngựa
 4.      Tượng thần tự do không nhìn vào trung tâm: nên dù có đứng ở mũi của Manhattan và phóng ống kính ra xa thì cũng chỉ nhìn thấy mang tai của bà. Để đến với “Tự do” cần có $18 để vượt ra hàng dài kiểm tra anh ninh kiểu sân bay rồi trèo lên chuyến phà đầy ắp người. Không riêng gì New York, khách thăm quan đều phải chờ đợi qua cửa kiểm tra an ninh ở các bảo tàng.
IMG_6832
Phà đi tới tượng Nữ thần tự do
Ảnh bìa: Từ Wall Street chụp mặt tiền Sở giao dịch chứng khoán New York

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN