https://lientran.vn/ - LifeTrans
Đây là vài điều người viết “ngộ” ra sau khi xem trực tiếp một trận đấu bóng đá kiểu Bắc Mỹ (American Football) ở thủ đô Ottawa (Canada) và quan sát những chị em cổ động viên ngồi xung quanh.
1.      Không cần quan tâm tới diễn biến trận đấu: Hai nàng tóc vàng hoe ngồi cách người viết hai hàng ghế, suốt thời gian gần ba tiếng đồng hồ (thời gian đấu chính thức là 60 phút chia làm 4 phần tư, nhưng thời gian nghỉ giữa hiệp và ngững giữa các nhịp tấn công rất dài), hai nàng mải mê nói chuyện với nhau và với những người ngồi xung quanh mà chẳng mấy khi thấy hai nàng đưa mắt xuống sân. Khi thấy sân vận động ào lên tiếng cổ động, hai nàng bỗng xớn xác hỏi xem điều gì vừa xảy ra. Rồi khi biết đội nhà vừa ghi điểm, hai nàng bật dậy hò reo, đập tay ăn mừng như thể hai nàng mong chờ điều này tha thiết lắm!
 IMG_6384
Hai nàng tóc vàng đang mải “buôn chuyện” cả khi trận đấu đã kết thúc
2.      Thời trang là quan trọng: Không chỉ hai nàng tóc vàng hoe vừa kể mà rất nhiều các nàng khác xung quanh (đi cùng bạn trai, chồng) đều ăn vận rừng rực khí thế màu đỏ của đội bóng Redblacks (của thủ đô Ottawa) với áo, khăn, mũ dù gương mặt các nàng không thể hiện “sự quan tâm” tới những gì đang diễn ra dưới sân là mấy!
IMG_6344
Chào mừng đội bóng ra sân
3.      Ăn uống và buôn chuyện mới là điều cần làm nhất: Ngay hàng ghế trước người viết là hai bà mẹ bế theo hai đứa con nhỏ (không thấy có “nam nhân” nào đi cùng). Trận đấu chưa bắt đầu nhưng hai mẹ đã mỗi người cầm một hộp bánh pizza. Hai bà mẹ vừa rung đùi nựng con vừa “tám chuyện” tưng bừng. Câu chuyện đang đến đoạn cao trào bỗng thấy cả mẹ cả con đứng dậy đi ra ngoài, và một lúc sau quay lại với hai rổ khoai tây rán cùng hai lon nước ngọt. Nhịp “ẩm thực” của hai mẹ cứ lặp đi lặp lại như thế chừng năm lần suốt trận đấu, và lúc sau còn sôi động hơn vì có thêm hai bà mẹ cùng hai em bé nữa góp mặt.
 IMG_6361
Mẹ và bé lại đi mua đồ ăn
Thực tế việc ăn uống liên hồi bất tận suốt trận đấu là điều mà tất cả cổ động viên dù nam hay nữ đều làm. Môn bóng đá kiểu Bắc Mỹ này diễn biến khá chậm, không nhanh như môn bóng đá mà người Việt Nam hâm mộ. Một người hâm mộ các giải C1 hay FIFA World Cup chắc chắn sẽ thấy bóng đá kiểu Bắc Mỹ khá nhàm chán.
IMG_6349
Trận đấu giữa đội bóng của Ottawa và đội đến từ tỉnh Saskatchewan
Tuy vậy, đây lại là môn thể thao được người dân Canada hâm mộ cuồng nhiệt nhất và là môn thể thao mà cả gia đình đều có thể đi xem vui vẻ. Người Canada đến sân vận động không phải chỉ để xem bóng đá, mà là để giao lưu với cộng đồng, vậy nên không có gì đáng ngạc nhiên khi họ ăn uống và nói chuyện nhiều như vậy!
https://lientran.vn/ - LifeTrans

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN