http://www.vietnamplus.vn/ra-mat-hoi-sinh-vien-viet-nam-lam-thoi-o-tay-australia/227275.vnp
Theo phóng viên TTXVN tại Australia, ngày 26/10, Hội sinh viên Việt Nam tại bang Tây Australia (VISAWA) đã tổ chức Lễ ra mắt và công bố thành phần Ban chấp hành lâm thời.
Tham dự buổi lễ có Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Perth Lê Viết Duyên cùng đông đảo sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường trên địa bàn bang Tây Australia, đại diện các cựu lưu học sinh Việt Nam hiện đang công tác và sinh sống trên địa bàn.
Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Lê Viết Duyên đánh giá cao nỗ lực của các sinh viên trong việc xúc tiến xây dựng VISAWA.
Tổng Lãnh sự khẳng định việc thành lập Hội là dấu mốc quan trọng trong việc đoàn kết sinh viên dưới một mái nhà chung, là nơi chia sẻ, gắn bó, đoàn kết, động viên hỗ trợ nhau trong học tập, sinh hoạt, hướng về quê hương đất nước và có những đóng góp trong sinh hoạt đa văn hóa và sắc tộc tại địa bàn, góp phần đề cao bản sắc văn hóa truyền thống, nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam tại địa bàn cũng như góp phần tăng cường và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam-Australia nói chung với bang Tây Australia nói riêng.
Ban Chấp hành lâm thời cũng công bố chương trình hành động thiết thực trong thời gian sắp tới như tiến hành đại hội VISAWA lần thứ nhất; phối hợp với các trường đại học, cơ sở và tổ chức giáo dục tại bang Tây Australia tổ chức Lễ Tri ân thầy cô giáo nhân ngày 20/11 sắp tới theo truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam và tham gia các hoạt động cộng đồng tại Tây Australia nhằm quảng bá văn hóa Việt Nam.
Hiện có khoảng 2.000 lưu học sinh Việt Nam đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề tại Tây Australia. Số lượng lưu học sinh Việt Nam hiện đứng thứ 8 trong số sinh viên các nước đang học tập tại bang Tây Australia và được đánh giá cao với sự thông minh, ham học, hội nhập tốt và có những đóng góp tích cực trong các hoạt động đa văn hóa sở tại./.

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN