Turtle Lake, Ho Chi Minh City

Có rất nhiều lý do khiến phụ nữ không đi giày cao gót như khi họ quá cao, đối tác của họ quá thấp, hay thậm chí là họ…có bầu. Người viết thì thấy nó là biểu hiệu của ba điều như sau.

1.     Là khi họ tự tin

Carrie trong bộ phim Sex and the city đanh thép nói rằng “không mang giày cao gót chẳng khác nào… nude ra đường” và rất nhiều chị em không thể ra đường mà thiếu đôi giày cao gót. Chẳng nhẽ chỉ mỗi đôi gót cao mới làm nên sự quyến rũ của phụ nữ? Tất nhiên là không. Phụ nữ đi giày bệt tin rằng họ có những giá trị khác đáng giá hơn những đôi guốc kia!

2.     Là khi họ yêu bản thân

Biết bao bàn chân mỏi rã rời sau mỗi ngày cheo leo trên cái giá dốc năm tới cả chục phân. Biết bao bàn chân biến dạng đến thê thảm như chân thây ma trong lễ hội Halloween của các “thánh giày cao gót” được các “thánh soi” phơi bày lên mạng. “Đau thương” là thế nhưng bao chị em vẫy cứ “đày đọa” cái thân mình mỗi ngày. Còn những cô đi giày bệt cho rằng chân cũng cần được nâng niu, săn sóc như da, như tóc, không có nó thì ai mang mặt đẹp dáng xinh ra ngoài cho người ta nhìn được!

3.     Là khi họ tự do

Chị em mang giày cao gót để người ta nhìn vào mình sẽ thấy mình cao, mình đẹp.  “Ăn cho mình, mặc cho người” mà! Vì cái cảm cảm giác đẹp của những người xung quanh mà chị em nhét chân vào những đôi cao gót ấy dù sau đó họ chẳng thể đi nhanh hay chạy nhảy như ý muốn, lúc nào cũng phải rón rén kẻo ngã vỡ mặt. Còn những cô nàng đi giày bệt không bị chi phối bởi sở thích của người khác, họ tự do lựa chọn, đi nhanh cũng ổn, đi chậm càng thoải mái, chạy thì cũng “chơi luôn” mà muốn cao thì chỉ cần nhón chân là có! Thật đơn giản!  

 Ảnh bìa: Hồ Con Rùa, Công trường Quốc Tế, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh   

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN