Bạch Dinh, Vũng Tàu
https://lientran.vn/ - LifeTrans
https://lientran.vn/ - LifeTrans

Từ mấy câu chuyện mắt thấy tai nghe, người việt chợt “ngộ” ra một quy luật: Nếu giữa chốn đông người có hai phụ nữ đi cùng nhau, người trẻ thì nhàn hạn, còn người già bận rộn lo toan thì chỉ có thể là một trong hai khả năng:

  1. Bà chủ đi với ô sin
  2. Con gái đi với mẹ đẻ, chứ nhất định không thể là con dâu đi với mẹ chồng!

 

Chuyện số 1: Một hôm từ máy bay bước xuống, phía trước người viết có hai người phụ nữ (một già một trẻ) đi cùng hai đứa trẻ con. Người phụ nữ trẻ có vẻ nhàn hạ, thong thả cầm một cái sắc nhỏ đủng đỉnh đi. Người phụ nữ già vừa khệ nệ mang một cái túi to đựng đồ, vừa ra sức hò hét hai đứa bé để chúng nó không chạy lung tung. Thoạt nhìn cứ tưởng ô sin đi phục vụ bà chủ. Nhưng không, hai đứa bé con gọi cô lớn tuổi là bà ngoại và cô trẻ tuổi là mẹ.

Chuyện số 2: Hôm trước người viết đi mua đồ trong siêu thị và đứng đợi tính tiền sau hai phụ nữ và một đứa bé trai. Một gái trẻ xinh đẹp, đầu tóc sành điệu, trang điểm kỹ càng ung dung đứng lướt “phây” trên điện thoại, còn một cô trung niên đứng cạnh thì hì hục bốc gói đồ bỏ vào xe đẩy, vừa xớn xác canh chừng cậu bé. Nếu chỉ nhìn hành động thì đích thị là người giúp việc đi với cô chủ rồi, nhưng cô lớn tuổi mặt mày trang điểm tinh tươm lắm, trông không giống ô sin chút nào. Quả đúng thật, lúc nghe câu chuyện thì “xác nhận” là bà ngoại đi cùng con gái và cháu ngoại.

Chuyện số 3: Nhà hàng xóm em có duy nhất một cô con gái, và cô ấy đã trở thành “cả thế giới” của bà mẹ từ khi sinh ra cho tới nay khi cô ấy đã lấy chồng và có hai con. Mẹ chồng cô ấy cũng sống ngay cạnh đấy nhưng không có vẻ sốt sắng như bà ngoại. Sáng sớm tinh sương bà ngoại đã mò vào trông cháu và dọn dẹp nhà cửa cho vợ chồng con gái đi tập thể dục, rồi lo cho cháu ăn, đưa đón cháu đi học. Lúc gia đình đi chơi thì con gái chỉ việc lo làm đẹp, còn bao nhiêu sự chuẩn bị cho con, trông con thì bà ngoại “cân tất”. Ngày tết ngày nhất người ta thì đi chơi còn bà ngoại thì chỉ lo nhà con gái không có người trông người dọn. Bà ngoại lúc nào cũng có vẻ xất bất xang bang dù đã về hưu cũng chỉ vì lo cho con gái.

Rồi một ngày những người con gái này cũng sẽ trở thành bà ngoại, không biết họ có thích giống như mẹ mình bây giờ không nhỉ? Người viết ước gì bà ngoại nào cũng sống vui vẻ, tự do đi chơi cùng bạn bè, hưởng thụ tuổi già như mấy cô chú trong bức ảnh nền phía trên!

 

https://lientran.vn/ - LifeTrans

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN