TRỊ CHỒNG HAM NHẬU: ĐỘC CHIÊU CHO MÙA TẾT ĐẾN

0
938
  • Vợ: Anh, em đã dọn sẵn đồ ăn ra ban công rồi. Đã mua 5 thùng Tiger và có sẵn số của siêu thị, uống hết sẽ kêu họ mang lên tiếp. Bữa nay vợ chồng mình sẽ nhậu ngoài đó.

Chồng: …(há hốc miệng chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra)

  • Vợ: Mấy tuần nay rồi tối nào anh cũng đi nhậu liên miên. Chắc là do ở nhà anh không có bạn nhậu đúng không? Thế thì từ giờ em sẽ nhậu với anh.

Nói đoạn cô vợ giật nắp, rót đầy bia vào hai cái tẩy (cốc) đá và mời chồng nâng ly.

Anh chồng giờ đã ngộ ra sự tình, nhưng trong cơn bối rối chưa biết làm gì khác ngoài việc nâng ly uống theo “chỉ đạo”. Sau hớp bia mát lạnh, dường như đầu óc đã được tỉnh táo ra, anh bắt đầu phần trần với vợ về những cuộc nhậu ngày tháng trước và hứa hẹn với vợ sẽ “rút kinh nghiệm”, sẽ hạn chế hơn xưa.

Nhưng ấm ức trong lòng vợ bao ngày sao có thể trút được sau chỉ vài lời thanh minh ngắn ngủi ấy. Cô vợ cương quyết:

  • Vợ: Thôi được rồi. Chuyện đi nhậu bên ngoài sau này thế nào thì để mai tính đi. Hôm nay thì anh phải nhậu với em.

Thấy vợ sắt đá như thế anh chồng gan nào dám từ chối, lại còn nghĩ “Bà định đấu với tôi à, chắc ba lon thì nằm luôn, thích thì chơi!”. Bao nhiêu tấm tức của vợ cứ thế tuôn ra sau mỗi lon bia giật thêm. Không hiểu giời xui đất khiến thế nào hay dùng “thuốc giải” gì mà sao hôm nay cô vợ lại uống siêu đẳng đến thế, hết nửa thùng thứ hai rồi, anh chồng đã ngất ngư rồi mà vợ dường như còn tỉnh lắm. Anh chồng ra sức hứa hẹn sẽ không đi nhậu nhiều nữa và xin vợ ngừng cuộc nhậu này để mai còn đi làm nhưng vợ dõng dạc:

  • Vợ: Hôm nay em còn uống thì anh cũng phải uống, nếu anh không uống thì anh nhảy xuống ban công đi, nếu anh không nhảy thì em nhảy!

Dù đã rất say nhưng anh chồng vẫn ý thức được kết cục của việc nhảy xuống khỏi ban công là như thế nào, anh đành cố sống cố chết uống tiếp với vợ cho tới khi…cả hai không biết chuyện gì xảy ra nữa.

Chuyện kể tiếp rằng, sau trận nhậu hết ba thùng bia hôm đó, anh chồng “tởn” tới hai tháng sau mới dám đi nhậu lại với bạn, và từ đó cũng về nhà sớm hơn.

Đây là câu chuyện có thật của một đôi vợ chồng trẻ. Khi chia sẻ câu chuyện này trong một cuộc “hội thảo” cùng hội chị em, người viết không ngờ rằng có nhiều chị em bổ sung thêm “bí kíp” để gia đình thêm hạnh phúc là “cả hai vợ chồng cùng biết nhậu!”. Vợ không cần phải là “bợm nhậu”, nhưng nên biết chút ít để hiểu được cảm giác khi đi nhậu sướng – khổ thế nào, để có thể trở thành bạn nhậu của chồng tại nhà những khi vui, hay khi hai bên có những điều bình thường rất khó nói ra nhưng nếu có chút hơi men lại có thể giãi bày thật dễ dàng để cân bằng lại cuộc sống.

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN