27 C
Ho Chi Minh City
Sunday, December 10, 2023
SMALL LANE PARIS

SMALL LANE PARIS

0
5310

Paris không chỉ là tháp Eiffel cao vút, không chỉ là Khải Hoàn Môn hoành tráng, không chỉ là sông Sein êm đềm, không chỉ là Versailles tráng lệ.

Paris còn là những ngõ nhỏ thanh bình ẩn chưa vô vàn “bí mật” để khách viễn du khám phá.

1.      “Thiên đường ẩm thực”: Các quán ăn trong ngõ nhỏ nhắn, xinh xắn với món ăn từ Pháp tới Tây Ban Nha, Italia, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Hàn Quốc, Campuchia, Việt Nam… hay có cả một “phường” quán ăn Nhật ở Quận 2. Ngõ nhỏ tới mức khi bạn đi trên đường, người bán hàng có thể tươi cười chào hỏi, nói chuyện với bạn. Một không khí rất ấm áp và thân thiện. Thức ăn thì rất ngon với mức giá không hề đắt so với danh tiếng của Paris.

2.      “Khung trời nghệ thuật”: Người ta nói đến Paris là nói tới nghệ thuật quả không sai. Trong các con ngõ có rất nhiều phòng trưng bày, từ tranh vẽ tới tác phẩm điêu khắc hay sắp đặt cho bạn tha hồ ngắm nghía cho tới khi không còn sức.

3.      “Trung tâm thương mại”: Nếu bạn là tín đồ mua sắm thì chắc chắn không nên bỏ qua ngõ nhỏ Paris. Nơi đây bán thượng vàng hạ cám từ sách vở, quần áo, giày dép tới hoa quả đồ ăn, đồ trang sức và những món đồ sưu tập đã đẹp lại còn độc.

Cái cách người ta kinh doanh trong “ngõ nhỏ, phố nhỏ” Paris làm người viết liên tưởng nhiều tới Việt Nam, cảm giác như mình đang đi giữa Sài Gòn hay Hà Nội vậy! Gần gũi và thân thương, hoàn toàn khác khi lang thang ở những thành phố kiểu Anh.

LEAVE A REPLY