NHỮNG CHÚ CHÓ Ở TRƯỜNG SA

0
1064
Khi đặt chân lên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, dù là đảo chìm hay đảo nổi, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều chú chó. Phải chăng lính đảo nuôi chó làm cảnh vệ?
1
Ba chú “cẩu” trên đảo Đá Tây
Bình thường người viết rất sợ chó, vì hồi năm tuổi từng bị chó nhà ông bác họ ở quê cắn nát chân giờ vẫn còn sẹo. Nhưng những chú chó Trường Sa lại không hề làm người ta sợ hãi. Chúng không reo mừng, không sủa, không cắn khi thấy khách lên đảo. Tất cả đều nằm hiền lành ở những khe nhà mát mẻ như cạnh bếp hay lối đi có mái che.
3
Một bạn chó ở Trường Sa Lớn
Bộ đội trên đảo đặt cho chúng những cái tên rất ấn tượng, tất cả là tên ca sỹ nổi tiếng như Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Đàm Vĩnh Hưng. Các “ca sỹ” đặc biệt này bơi rất giỏi và thích tắm biển. Lý do đơn giản là trên một đảo chìm bé xíu, ngoài căn nhà nhỏ ra chỉ còn sóng nước mênh mang là bạn để chơi.
5
Chú chó  Đá Lát đi tắm mát giữa trưa
Ở nơi cách xa đất liền mấy trăm hải lý này, việc cung cấp thực phẩm tươi sống khó khăn bội phần. Nhu yếu phẩm được các tàu chở ra từ đất liền. Bộ đội trên đảo ngoài hải sản tươi tự đánh bắt còn canh tác được thêm được rau xanh, nuôi lợn, gà, vịt vào mùa biển lặng nhưng số lượng không nhiều. Vào mùa bão tố dữ dội, việc nuôi trồng trở nên vô cùng khó khăn. Vì vậy, chó trên đảo là nguồn bổ sung thịt tươi, thêm dinh dưỡng cho anh em. Đây không phải là một tin vui với những người yêu động vật, nhưng hoàn toàn có thể thông cảm được khi bạn được nhìn thấy cuộc sống đơn độc giữa mênh mang Trường Sa.
4
Chú chó nằm ngủ hiền lành ở Trường Sa Đông

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN