“- Em ơi buổi họp bố trí vào chiều tối thứ 3, ngày 8/3 em nhé.
– Ơ sao lại vào đúng 8/3 hả chị!
– Chết chửa! Em hỏi chị mới nhớ ra 8/3 là ngày gì! Chẳng nhớ gì sất.
Giá mà Vợ em cũng như chị có phải tốt không!” (Ý là: Giá mà vợ em cũng không nhớ 8/3 là ngày gì thì em mừng quá!).
Chẳng là cứ tới những ngày “lễ trọng” người ta lại hay nói chuyện nhiều chị em phụ nữ đã có chồng phiền lòng vì chồng quên không tặng hoa hay mua quà. Kể thì cũng hao tổn ít nhan sắc chứ chẳng chơi!
Đến những chị em “may mắn” có chồng con, có bạn trai còn nhiều phen ấm ức. Vậy còn những cô “chửa chồng” thì làm sao mà vật lộn qua được cơn bão này? Hẳn là phải có cách gì đó để giúp những cô ấy “ế bền vững” – tức là dù có bị coi là “bom nổ chậm”, “hàng tồn kho mất chìa khóa” hay “bà cô” thì các cô vẫn cứ vui tươi và thật tâm thấy hài lòng và yêu mến cuộc sống của mình. Cách đó là gì?
1.      Tin vào duyên số để “ế bền vững”: Hãy cứ tin rằng một nửa của bạn đang ở một nơi nào đó, chỉ là chưa biết khi nào sẽ gặp thôi, đó có thể là khi bạn 20, 30, 40 mà cũng có khi tới tận ngoài 50 chưa biết chừng! Người ta có thể sắp chết vì khát nước, nhưng chỉ một niềm tin rằng rừng mơ phía trước có thể vực họ đứng dậy và đi!
 2.      Biết rõ mục tiêu để “ế bền vững”: Khi bạn có mục tiêu bạn sẽ đưa bản thân thoát khỏi “mối đau lòng” khi phải so sánh mình và người khác. Khi bạn có kỳ vọng hợp lý thì bạn sẽ không bị thất vọng. Bạn sẽ không phải bứt rứt vì sao nhà hàng xóm tiệc tùng linh đình còn mình thì xách máy đi chụp ảnh một mình. Khi mục tiêu chưa tới thì bạn cũng không phải cố nhắm mắt đưa chân. Khi mục tiêu đã nằm trong lòng bàn tay, bạn sẽ không tham lam đòi hỏi nhiều hơn những gì bạn từng muốn. Nói cách khác, bạn biết điểm dừng và bạn vui vẻ dừng tại đó.
 3.      Thiết lập mạng lưới “bà tám” để “ế bền vững”: Chị em có chồng thì tâm sự với chồng. Những nàng cô đơn cũng có nhu cầu tâm sự như bao người khác, nhưng bạn bè cùng trang lứa thì giờ ai cũng bận rộn chuyện chồng chuyện con đâu còn thời gian ngồi với các nàng cả buổi như thời son rỗi. Vậy nên, để đảm bảo “an sinh” cho đời sống tinh thần, các nàng độc thân bền vững thường gây dựng được các “đường dây nóng” thuộc đủ mọi thành phần lứa tuổi. Chuyện già thì nói với người già, chuyện trẻ thì nói với các em, chuyện “bánh tẻ” thì tranh thủ lúc đám bạn cùng lứa rảnh rỗi mà tâm sự.
 4.      Phát triển sở thích cá nhân để “ế bền vững”: Chẳng có ai tự do hơn mấy cô tuổi đã kha khá mà chưa chồng. Tự do cũng có nghĩa là không biết làm sao tiêu hết thời gian buổi tối cho tới trước khi đi ngủ, làm sao dùng hết ngày cuối tuần hay ngày nghỉ lễ. Việc tiêu dùng thời gian này cũng không khó khăn gì. Cô nào biết hát thì lúc nhà vắng bật nhạc thật to mà hát theo, có chút năng khiếu thì đi thu âm vài bài về bật nghe chơi. Cô nào thích du lịch thì nay đây mai đó. Lúc rỗi các cô có thể học thêm chút ít ngoại ngữ. Vẫn chưa hết thời gian thì tập chút yoga, đánh vài trận quần vợt hay có điều kiện thì tập đánh golf hay bất kỳ điều gì các cô có thể làm được.
Nói đến đây hẳn nhiều anh sẽ cho rằng ham chơi thế thì “ế xứng đáng” còn kêu ca gì nữa!
Xin thưa nếu các cô ấy “ế” được “bền vững” như vậy là việc mừng chứ ạ, vì các anh sẽ không phải nhìn những gương mặt cau có ở cơ quan hay tổ dân phố, lại được chiêm ngưỡng các nàng trình diễn thời trang bằng thần thái tự tin của người giàu trải nghiệm, và điều quan trọng nhất là một người nào đó trong giới của các anh sẽ thấy thật may mắn khi lấy được cô nàng “gừng càng già càng cay”.

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN