BUỔI HỌC CUỐI CÙNG

0
862

17:48 27 thg 8 2007Công khai0 Lượt xem0

Hồi 18h30 ngày 26 tháng 8 năm 2007

Thế là chuỗi ngày mà cách đây 2 năm mình nghĩ rằng sẽ dài chẳng biết bao giờ cho hết đã trôi qua một cách chóng vánh.

Buổi học chính thức cuối cùng là môn Liên kết kinh tế và doanh nghiệp liên doanh hôm thứ 6 cơ, còn hôm nay lớp chuyên ngành Công nghiệp đi phụ đạo môn Quản trị chất lượng.

Tối thứ sáu vừa rồi là buổi duy nhất mình đi đúng giờ trong suốt 3 buổi học môn đó. Lớp đang ngồi hoặc yên lặng hoặc đang rôm ra nói chuyện thì đồng chí Chí Dũng bước ra ngoài vì có ai đó nhấm nháy ở cửa. Đồng chí quay trở lại lớp với một tờ giấy trên tay, úp úp mở mở làm cả nhà tò mò ra mặt. Ngồi xuống ghế một lúc đồng chí D cất tiếng bảo: “Thế mà trình độ cao học đấy!”. Anh Tú lập tức giật lấy tờ giấy đọc lấy đọc để. Hoá ra đó là tờ đăng ký giáo viên hướng dẫn khoa học cho luận văn của chị Tú Anh. Sau một hồi ngắm nghía, anh Tú phát hiện ra là tác giả của tờ đơn đã có những nhầm lẫn nghiêm trọng. Một số ví dụ hết sức cụ thể và sinh động là: GS bị đổi thành PGS, có PGS.TS. thì bị cắt bớt cái đầu chỉ còn lại TS, tác giả cũng hứa hẹn sẽ hết sức cố gắng hoàn thành tốt luận văn làm cả nhà nhớ tới mấy bài tập làm văn hồi tiểu học, cuối đơn tác giả dùng chữ “cám ơn” mà không phải là “cảm ơn”, mà lại còn không có chữ “chân thành” nữa cơ. Không chỉ có vậy, suốt tờ đơn, tác giả luôn xưng “Em” và “Thầy” trong khi các nhà bình luận của CH14L cho rằng tầm cao học rồi thì phải tự tin xưng là “tôi”. Một số lỗi khác là căn lề chưa tuân thủ quy định của Thông tư hướng dẫn về soạn thảo văn bản; dưới dòng tiêu ngữ không có dòng kẻ vv và vv. Nói tóm lại, hôm đó mọi người được một bữa ôn lại kỹ năng trình bày văn bản.

Còn hôm nay, lớp trưởng D hẹn mọi người đến lớp lúc 6h chiều, nhưng khi mọi người đã tập trung đông đủ mới hay tin thầy giáo sẽ đến trễ nửa tiếng. Một bầu không khí “oán hận” bao trùm không gian phòng C102, ĐH KTQD. Ngồi tào lao một lúc thì cũng thấy thầy xuất hiện. “Trong chương trình chúng ta có 6 chương. Chương 1… Chương 2.. … Chương 6….”. Thầy giải thích thêm về mấy cái đồ thị kiểm soát và phân bố, nhưng mà cả lớp bảo trừu tượng quá, không nhớ gì và không hiểu nổi. Xong tổng kết, đến tiết mục buôn dưa lê giữa thầy và đồng chí học ghép vẫn được cả lớp ngưỡng mộ. Nhưng may quá, hôm nay đồng chí ấy có việc nên xin về sớm. Hú vía!

Buổi học cuối cũng diễn ra như thế đấy, cũng nhẹ nhàng và “vớ vẩn” như bất cứ buổi học nào khác mà cả nhà đã tham dự suốt 2 năm của “thời trai trẻ” vừa qua!!!

P.L.

SHARE
Bài trướcĐi Hà Nam trông thi
Bài tiếp theoKÝ SỰ ĐÊM MƯA

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN